Sự thụ tinh và làm tổ của trứng.

Lượt xem: 4403

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề sự thụ tinh làm tổ của trứng và cách nhận biết thời gian thụ tinh để trứng làm tổ dưới đây

Sự thụ tinh của trứng

Sự thụ tinh là gì?

Thụ tinh là sự kết hợp giữa tinh trùng và noãn để hình thành tế bào mới là trứng. Sự thụ tinh được diễn ra tại thời điểm ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Vị trí thụ tinh được xác định nằm ở 1/3 phía ngoài của vòi trứng.

 qua-trinh-thu-tinh

Quá trình thụ tinh:

Đây là quá trình quyết định cho việc phụ nữ có mang thai hay không. Quá trình thụ tinh được diễn ra sau quá trình giao hợp, tinh trùng và noãn gặp nhau. Khi cực đầu tinh trình đi qua màng trong, vào tới màng bào tương của noãn. Sau đó, cực đầu của tinh trùng mất đi, nhân của tinh trùng nằm trong bào tương của noãn.

Sau khi nằm trong bào tương, nhân của noãn sẽ trở thành tiền nhân cái còn thân của tinh trùng là tiền thân của nhân đực. Hai tiền thân này tiếp tục phát triển sau đó sích lại gần nhau,, kết hợp thành trứng. Giới tính của thai được quyết định ngay khi thụ tinh, nhưng chỉ đến tháng thứ 3 mới siêu âm được giới tính thai nhi khi các bộ phận cơ thể đã hình thành và nhìn rõ.

 Làm tổ của trứng như thế nào

Làm tổ của trứng như thế nào.

Sau quá trình thụ tinh, trứng bắt đầu làm tổ trong tử cung từ ngày 6 – 8 sau ngày thụ tinh. Thời gian làm tổ kéo dài trong 7 – 10 ngày, quá trình này kết thúc từ ngày thứ 13 – 14 sau khi thụ tinh. Thông thường, vị trí làm tổ của trứng là ở tử cung. Tuy nhiên, nếu trứng làm tổ ở các vị trí thấp, có thể ở sát eo tử cung sẽ trở thành rau tiền đạo.

 Quá trình làm tổ của trứng

Quá trình làm tổ của trứng:

Trước tiên phôi thai dính vào niêm mạc tử cung, các chân giả của lá nuôi bám vào niêm mạc , đây được gọi là hiện tượng bám rễ. Các tế bào của lá nuôi sẽ phá hủy lớp biểu mô niêm mạc tử cung và phôi nang chui sâu qua lớp biểu mô.
Ngày 9 – 10 phôi nang phát triển chui qua lớp biểu mô, tuy nhiên chưa sâu trong lớp đệm, bề mặt chưa phủ kín. Đến ngày thứ 11 – 12 phôi nang nằm hoàn tòa trong lớp đệm. Lớp biểu mô phát triển phủ kín vị trí trứng làm tổ vào ngày thứ 13 -14.

Vì vậy, thông thường chị em chỉ phát hiện thai sớm 7 – 15 ngày sau khi quan hệ. Nếu chẳng may vì một lý do khách quan hay vấn đề về thai dị dạng cần phải loại bỏ thì chỉ có thể phá thai an toàn trong khoảng tuổi thai từ 35 – 40 ngày, khi trứng đã làm tổ và phát triển thành thai nhi, kích thước và tuổi thai đảm bảo cho việc phá thai an toàn. Lúc này bạn sẽ phải cần đến một cơ sở y tế, phòng khám đa khoa tốt nhất để tư vấn và Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ khám sức khỏe, đình chỉ thai an toàn đáng tin cậy cho bạn tại Hà Nội.

Mời các bạn xem thêm thông tin : phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có tốt không

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám. Địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Sự thụ tinh và làm tổ của trứng.
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?