-->

bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Tác hại nguy hiểm của quan hệ sớm sau phá thai

Tác hại nguy hiểm của quan hệ sớm sau phá thai

Lượt xem: 1185
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai là một trong những điều kiêng kỵ nhất đối với chị em sau khi phá thai. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này. Chị em cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai.

Những nguy hiểm sau khi phá thai lại quan hệ tình dục sớm

Thông thường, sau khi phá thai chị em cần kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng để đảm bảo sức khỏe hồi phục, không gây biến chứng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, một số chị sau khi phá thai lại quan hệ tình dục quá sớm, nhiều chị em lại cho rằng chỉ cần sử dụng bao cao su thì sẽ không gây ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, dù cho chị em có sử dụng bao cao su thì quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm cho chị em:

nguy hiem khi quanhe som sau pha thai

  • Gây viêm nhiễm phụ khoa : Sau khi phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp phá thai nào, cơ thể phụ nữ sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Bởi vậy, môi trường trong âm đạo cũng không được bảo vệ tốt như trước, khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa. Nguy hiểm hơn, do tử cung chưa phục hồi hoàn toàn, tác động quá mạnh dẫn tới tổn thương cho tử cung. Không những gây viêm nhiễm phụ khoa, có thể dẫn tới viêm nhiễm các phần phụ như; viêm ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng… gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này.

Bài viết liên quan : Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

  • Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn : Sau khi phá thai, cũng chính là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới. Bởi vậy, chị em vẫn có khả năng mang thai bình thường. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai sẽ có nguy cơ mang thai rất cao. Bởi vậy, nên chú ý kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này, tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn tới phá thai nhiều lần. Ngoài ra, khi mang thai trở lại quá sớm dễ xảy ra sảy thai, thai ngoài tử cung, … không an toàn cho cả thai phụ và thai nhi. Sau khi phá thai, tốt nhất 6 tháng sau chị em mới nên mang thai trở lại.
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản : Sau khi phá thai, chị em sẽ rơi vào tình trạng rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và dễ khiến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm khuẩn. Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

Ngoài ra, quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Chị em nên chú ý 2 tuần sau khi phá thai cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại, để đảm bảo phá thai thành công, không có những biến chứng như sót thai, sót rau, viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ quan hệ tình dục khi sức khỏe phục hồi, ít nhất 1 tháng sau khi phá thai thành công. Không nên vì một chút thiếu tự chủ để dẫn đến những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Bài viết liên quan : Phá thai có ảnh hưởng gì không ?

Trên đây là những nguy hiểm của việc quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấ miễn phí từ các chuyên gia phòng khám. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lịch khám online để tiết kiệm thời gian và được hưởng nhiều ưu đãi từ phòng khám. Phòng khám đa khoa Thành Đức - Địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai có đau không ?
Phá thai có đau không ?
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, tôi năm nay 37 tuổi, là...
Phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội 2017
Phá thai ở đâu an toàn...
Phá thai ở đâu an toàn Hà Nội 2017? Hiện nay, nhu cầu phá thai đang...
Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?
Quan hệ tình dục sau phá...
Chào các bác sĩ đa khoa Thành Đức, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng...
Điều gì khiến bạn lo lắng khi đi phá thai?
Điều gì khiến bạn lo...
Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và vì một lý do khách quan nào đó, khi...
Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.
Khó thụ thai vì gặp trục...
Theo nhận định của phòng khám đa khoa Thành Đức nhiều cặp vợ chồng...
Mắc bệnh phụ khoa có nên tiếp tục phá thai tại phòng khám ?
Mắc bệnh phụ khoa có nên...
Theo kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thành Đức nếu đang mang...