Tại sao không nên phá thai quá sớm

Lượt xem: 2186

Nhiều chị em cho rằng,  phá thai càng sớm hiệu quả càng cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải vậy, phá thai quá sớm sẽ không đảm bảo an toàn cho thai phụ, có thể dẫn tới những biến chứng sau khi phá thai, tỉ lệ phá thai thành công không cao.
Nhiều chị em, khi quan hệ tình dục không an toàn liền lo lắng sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Chỉ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục có thể xác định có mang thai hay không, nhiều trường hợp khó hơn thì cần đi siêu âm hay xét nghiệm HCG mới cho kết quả chính xác. Chỉ cần biết mình đã mang thai ngoài ý muốn đã tìm cách phá thai sớm, sợ để thai lớn sẽ càng lo lắng.

pha thai som co tot khong

Tại sao không nên phá thai quá sớm

Dưới đây là những nguyên nhân dựa trên khoa học để giải thích tại sao không nên phá thai quá sớm mà chị em nên chú ý.

  •  Phá thai quá sớm khi này thai chưa vào tử cung có thể dẫn tới băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.
  •  Khi thai mới bắt đầu có biểu hiện ở trong máu thì phá thai không những không có tác dụng mà ngược lại còn gây biến chứng.
  •  Phá thai quá sớm khi thai còn quá nhỏ, có thể không hút hết được thai ra ngoài dẫn tới sót thai dẫn tới phá thai nhiều lần, sử dụng dụng cụ phá thai gây ảnh hưởng tới tử cung, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Bài viết liên quan : Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Thời gian phá thai an toàn nhất

Khi chị em mang thai ngoài ý muốn tốt nhất không nên quá nóng vội mà tiến hành phá thai ngay. Cần đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra tình trạng, độ tuổi, kích thước thai nhi. Tốt nhất nên bỏ thai trong thời gian từ 35 – 60 ngày. Khi này thai nhi bắt đầu hình thành, có thể đưa ra ngoài an toàn, không gây ảnh hưởng đến tử cung, ít biến chứng.
Nếu tiến hành phá thai khi thai nhi còn quá nhỏ dưới 30 ngày hay quá lớn trên 12 tuần tuổi đều có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt khi thai đã quá 12 tuần tuổi, thai nhi đã hình thành xương việc phá thai sẽ gây tổn thương lớn tới tử cung gây rách tử cung, tình trạng băng huyết, .. ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

pha thai som

Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo phá thai an toàn là thai phụ cần chú ý lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân, độ tuổi, kích thước thai nhi. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi,  hút thai không đau áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi, phương pháp nạo hút thai áp dụng cho những thai nhi dưới 12 tuần tuổi . Thai phụ cần đến các cơ sở y tế, phòng khám phá thai an toàn để thực hiện thủ thuật tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này . Hãy bảo vệ sức khỏe bằng sự hiểu biết

Bài viết liên quan : Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

                                Các địa chỉ phá thai an toàn tại hà nội có thể bạn chưa biết

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng nhiều phương pháp phá thai an toàn như : hút thai, nạo thai, phá thai bằng thuốc, phá thai không đau. Là những phương pháp phá thai an toàn, được bộ y tế cấp phép hoạt động. Trong đó, phá thai không đau là phương pháp phá thai được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay. Phương pháp này với nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn, đảm bảo an toàn, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, … được các chuyên gia y học đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu bạn còn thắc mắc về thời gian phá thai an toàn hay các vấn đề sức khỏe khác có thể chat trên webiste hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám.
Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội . Phòng khám làm việc từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần.

 
Đánh giá: 
Tại sao không nên phá thai quá sớm
Điểm trung bình:  5.8 /  10 (  5 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?