Biến chứng rau cài răng lược do phá thai không an toàn

Lượt xem: 3101

Dia chi pha thai an toan hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Rau cài răng lược là tình trạng hiếm gặp ở thai phụ, hầu hết là do phá thai không an toàn gây nên. Các cơ sở y tế không được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, thực hiện hút thai thủ công khả năng biến chứng rất cao. Biến chứng rau cài răng lược ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ.

tu van rau cai rang luoc

Rau cài răng lược là gì?

Vì đây là tình trạng hiếm gặp, hay bị bỏ sót nên nhiều chị em không biết đến rau cài răng lược là gì?
Rau cài răng lược là sự bám bất thường hoặc sự xâm lấn một phần hay toàn bộ bánh rau lớp cơ tử cung. Về mặt mô học có thể thấy do sự thiếu vắng một phần hay toàn bộ màng rụng đáy do do gai rau bám vào cơ tử cung.

Phá thai không an toàn dẫn đến rau cài răng lược

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản - phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết; rau cài răng lược chính là biến chứng của việc áp dụng các biện pháp nạo phá thai không an toàn, khi thao tác thủ thuật nạo phá thai, bác sĩ tiến hành nạo quá mạnh và sâu. Hoặc do nạo hút thai nhiều lần dẫn đến các tổn thương ở nội mạc tử cung khiến lớp nội mạc bị teo lại. Khi mang thai trở lại, lớp nội mạc tử cung bị tổn thương và teo không thể lành, dẫn đến hiện tượng bong ra lớp màng đáy để tiếp nhận phôi bào, màng đáy tử cung bong ra phát dục không tốt. Ngoài ra, hiện tượng lông tơ của phôi bào sẽ cấy sâu vào cả lớp cơ bên dưới của màng tử cung. Khiến thai phụ gặp tình trạng rau cài răng lược.
Rau cài răng lược có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ, bởi vậy trong quá trình mang thai thai phụ cần kiểm tra kỹ, và xử lý sớm để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan : Phá thai an toàn là gì 

Cách điều trị rau cài răng lược

Hướng điều trị rau cài tăng lược còn phụ thuộc vào một số yếu tố như; tình trạng sản phụ, vị trí rau bám và mức độ nông, sâu vào cơ tử cung, diện tích rau bám cơ… bác sĩ mới có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng thai phụ.

  •  Trong trường hợp nhẹ, sản phụ được bồi hoàn toàn máu và tử cung có thể tự cầm máu. Trường hợp nặng hơn phải tiến hành phẫu thuật
  •  Rau cài răng lược có thể xử lý bằng cách, cắt bỏ tử cung và các mô có nhau bám hoặc bảo tổn tử cung. Nếu sản phụ đã lớn tuổi có đủ con, không muốn sinh thêm khi quyết định cắt tử cung, bác sĩ sẽ cắt tử cung nguyên khối để chấm dứt tình trạng.
  •  Đối với sản phụ còn trẻ, chưa có con hoặc muốn sinh thêm. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu bảo toàn tử cung, giúp bóc tách rau bám xử lý tình trạng rau cài răng lược.

Như vậy, những ảnh hưởng do rau cài răng lược là rất nguy hiểm đối với thai phụ và dù có được xử lý kịp thời cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Bởi vậy, cần phòng tránh bằng cách tuyệt đối không nạo phá thai không an toàn, bởi đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến rau cài răng lược. Khi quyết định phá thai, chị em nên tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện phá thai an toàn, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai an toàn

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn có thể Click chọn tư vấn hoặc gọi đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn cụ thể từ các chuyên gia. Địa chỉ phòng khám 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Đánh giá: 
Biến chứng rau cài răng lược do phá thai không an toàn
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?