Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.

Lượt xem: 1555

Theo nhận định của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhiều cặp vợ chồng dễ dàng có thai như mong muốn, nhưng cũng không ít những cặp vợ chồng gặp trắc trở trong việc con cái. Rất nhiều nguyên nhân, có thể là do khó thụ thai tự nhiên, do biến chứng của nạo phá thai nhiều lần, hoặc đơn giản là những trục trặc phòng the mà ít cặp đôi nghĩ rằng, đó chính là nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai.

Sạch sẽ thái quá

Sạch sẽ thái quá.

Có vẻ phụ nữ rất quan trọng đến việc vệ sinh sạch sẽ, thụt rửa âm đạo kỹ càng. Tuy nhiên không hẳn đã tốt, khi thụt rửa qua sâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ PH trong âm đạo, diệt mất tinh trùng, dẫn đến khả năng thụ thai gặp khó khăn. Tương tự, một số loại dầu bôi trơn cũng làm giảm lượng tinh trùng và tốc độ vẫn động của chúng.

Quan hệ quá ít hoặc quá nhiều.

Quá ít hoặc quá nhiều.

Nhiều cặp vợ chồng son có tần suất quan hệ rất lớn, 4 – 5 ngày/tuần, ngược lại có những cặp vợ chồng lại do nhiều lý do như công việc, con cái nên tần suất quan hệ ở mức dưới 1 ngày/ tuần. Đây là những thói quen xấu, ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, các cặp vợ chồng nên quan hệ đều đặn cách ngày hoặc 2 ngày trong khoảng thời gian dễ thụ thai. Làm nhiều hơn có thể khiến tinh trùng giảm và kiệt sức, còn quá ít thì “ không my” bỏ qua thời kỳ trứng rụng.

Xuất tinh quá nhanh trong lúc quan hệ

"Chưa ra chợ đã hết tiền"

Đây là nguyên nhân thường gặp gây khó thụ thai và mất cảm hứng, lục đục chuyện chăn gối của nhiều cặp gia đình. Xuất tinh quá nhanh khiến người vợ chưa đạt được hưng phấn, làm cả hai đều mất hứng. Nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến lãnh cảm ở người phụ nữ, ngại quan hệ do không đạt được khoái cảm. Dẫn đến cơ hội thụ thai giảm đáng kể.

Đặt kế hoạch chi tiết.

Đặt kế hoạch chi tiết.

Mặc dù đây là phương pháp khoa học mà các cặp vợ chồng áp dụng. Tuy nhiên rất khó để theo kế hoạch được, theo nghiên cứu thời gian thụ thai tự nhiên muộn nhất là 3 năm. Vì vậy các cặp vợ chồng khó thụ thai trong 6 tháng – 1 năm không cần quá lo lắng. Những lịch trình đặt ra một cách chi tiết sẽ gây thêm áp lực cho cả hai.

Nhiều cặp vợ chồng còn có kế hoạch chi tiết về ngày, giờ quan hệ, tư thế quan hệ, thời gian quan hệ… để có thể thụ thai. Tuy nhiên, tốt nhất các cặp vợ chồng nên quan hệ đều đặn vào những ngày rụng trứng, không cần quá chi tiết đôi khi sẽ dẫn đến phản tác dụng.

Thói quen sau khi quan hệ tình dục.

Thói quen sau khi quan hệ tình dục.

Thông thường, sau khi quan hệ các cặp vợ chồng sẽ lao ngay vào nhà vệ sinh, phòng tắm, hoặc ngồi dậy xem ti vi, …. Tuy nhiên theo các nhà khoa học cho biết, sau khi quan hệ tốt nhất bạn hãy nằm yên trên giường, nâng hông lên trong khoảng 20 – 30 phút. Như vậy sẽ có ích cho việc thụ thai của bạn.

Ngoài ra, không chỉ có những trục trặc phòng the gây nên khó thụ thai. Nếu bạn đã từng phá thai, sau khi kết hôn thấy khó thụ thai thì nên khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Khi phá thai không an toàn có thể có nhiều biến chứng gây ra như tắc vòi trứng, … dẫn đến việc thụ thai khó khăn hơn. Ngoài ra có thể do các yếu tố trong cơ thể, tốt nhất nên khám để tìm ra nguyên nhân.

Phòng khám Hưng Thịnh, chuyên chăm sóc sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, bao quy đầu, hôi nách và là địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội tin cậy chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn có thắc mắc, có thể chat trên website phòng khám hoặc gọi đến số điện thoại 0395.456.294 để được các chuyên gia giải đáp. Địa chỉ phòng khám Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đánh giá: 
Khó thụ thai vì gặp trục trặc phòng the.
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?