Phá thai sớm có tốt không?

Lượt xem: 1093

Phá thai ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý chị em. Bởi vậy, chị em cần chú ý các yếu tố để phá thai an toàn , nhằm giảm tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều chị em thắc mắc phá thai sớm có tốt không? Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để giải đáp thắc mắc này.

Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào, đều có thời gian trong mức an toàn. Phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những thời điểm không tốt để phá thai. Nếu nạo phá thai quá sớm thì tỉ lệ thành công không cao, tổn hại đến sức khỏe thai phụ. Ngược lại, nếu phá thai quá muộn, kích thước thai nhi quá lớn sẽ dễ gây tổn thường tử cung, thời gian phục hồi lâu hơn, nguy cơ biến chứng cao. Tốt nhất, phá thai nên tiến hành trong khoảng từ 35 – 60 ngày tính từ ngày chậm kinh cuối được xem là an toàn nhất.

pha thai som co tot

Kiểm tra thai sớm để có phương pháp phù hợp

Khi phát hiện chậm kinh, chị em có thể nghĩ đến việc mình đã có em bé. Có thể sử dụng các phương pháp để phát hiện thai sớm như;

Dùng que thử thai :  có thể sử dụng sau khi quan hệ tình dục 10 ngày, nên kiểm tra vào buổi sáng sẽ cho kết quả cao hơn. Thai càng lâu sẽ cho kết quả chính xác hơn.

 

Kiểm tra HCG: Nhiều trường hợp dùng que thử thai quá sớm, khi trứng chưa xuống tới dạ con lượng beta – HCG chưa vào nước tiểu mà chỉ xuất hiện trong máu. Vì vậy, để phát hiện thai cần phải tiến hành xét nghiệm máu.

Siêu âm thai : Đây là phương pháp xác định chính xác tuổi thai, vi trí thai, phát hiện sớm những bất thường của thai nhi, ….

Thông thường sau khi chậm kinh tức 28 – 35 ngày kể từ chu kỳ kinh nguyệt trước đó chị em mới biết mình có nguy cơ mang thai. Trong khi đó, thời gian phá thai an toàn là từ 35 – 60 ngày, vì vậy chị em cần phát hiện thai sớm để có thể chủ động trong việc phá thai an toàn, tránh để thai quá lớn khi phá thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Bài viết liên quan : Địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội

 thai som

Phá thai sớm có tốt không?

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên chị em không nên phá thai quá sớm

Thực tế cho thấy, khi phá thai quá sớm ( thai dưới 35 ngày tuổi), lúc này thai nhi còn quá nhỏ, phôi thai còn chưa phát triển. Khi thực hiện các  phương pháp phá thai sẽ dễ dẫn tới tình trạng hút gió, hoặc hút thai không ra hoàn toàn. Khiến việc phá thai không thành công, thậm chí còn gây biên chứng nguy hiểm cho chị em.

Bởi vậy, chị em khi quyết định phá thai nên đến cơ sở y tế uy tín để khám và kiểm tra, các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp chị em tư vấn thời gian cũng như phương pháp phá thai tốt nhất. Tuyệt đối không lựa chọn những phòng khám chui để phá thai, không đảm bảo an toàn, dẫn tới biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng mang thai sau này.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn, tiện lợi. Khi chưa có ý định mang thai, tốt nhất chị em nên chú ý sử dụng các phương pháp tránh thai để đảm bảo an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn tới phá thai.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn còn thắc mắc có thể gọi điện đến tổng đài 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí, hoặc có thể chat trên webite cùng bác sĩ tư vấn. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội. Địa chỉ - Số 5 Khuất Duy Tiến– Thanh Xuân – Hà Nội.  

 
Đánh giá: 
Phá thai sớm có tốt không?
Điểm trung bình:  9.4 /  10 (  14 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?