Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?

Lượt xem: 24942

Chào các bác sĩ đa khoa Hưng Thịnh, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng đã có quan hệ lại với chồng. Em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, như vậy có sao không ạ? Liệu em có khả năng mang thai không? em xin cảm ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Câu hỏi của bạn đã được các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh trả lời như sau:

Như bạn nói, bạn đã hút thai được 2 tuần, và đã có quan hệ tình dục trở lại. Việc này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Chắc chắn, sau khi sử dụng biện pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ chỉ dẫn bạn một số lưu ý chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai. Bạn cần kiêng quan hệ ít nhất là 4 tuần, nếu sức khỏe yếu hơn có thể là 7 - 8 tuần mới có thể quan hệ tình dục trở lại.

Tại sao không nên quan hệ sớm sau khi phá thai

  • Hút thai là thủ thuật tách thai nhi ra khỏi tử cung, tác động trực tiếp đến âm đạo, niêm mạc tử cung.. vì vậy sau khi phá thai, chị em cần có một thời gian để cơ quan sinh dục phục hồi. Ít nhất khoảng 4 tuần, niêm mạc tử cung mới được phục hồi, lúc đó có thể kinh nguyệt mới quay trở lại – tức cơ quan sinh dục đã được phục hồi.
  • Nếu bạn quan hệ tình dục quá sớm có thể gây những nguy hiểm sau:
  • Có thể gây nhiễm trùng, nguy hiểm đến sức khỏe và chức năng sinh sản.
  • Gây viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ tình dục không an toàn.
  • Gây tổn thương, gây đau đớn ảnh hưởng đến khoái cảm có thể dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ.
  • Vì vậy, bạn quan hệ khi vừa hút thai được 2 tuần là rất nguy hiểm. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám xem mình đã phục hồi hay chưa, có nguy cơ mắc những bệnh lý trên không.
Sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc có an toàn

Sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc có an toàn?

Đặc biệt, sau khi phục hồi nếu bạn muốn quan hệ nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm tránh thai…. Không nên sử dụng biện pháp tránh thai cấp tốc một cách thường xuyên, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Gây rối loạn nội tiết tố, rồi loạn kinh nguyệt,…khó khăn cho việc thụ thai.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Phá thai là phương pháp làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, các chị em cần tự có các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Theo nghiên cứu các phụ nữ đã từng phá thai có nguy cơ vô sinh gấp đôi phụ nữ chưa từng phá thai.

Hơn nữa, sau khi đã buộc phải lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất, chị em cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh trường hợp như bạn gái trên có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng cao.. có thể dẫn đên vô sinh.

Nếu bạn có những thắc mắc về sức khỏe có thể gửi về địa chỉ pkthanhduc@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ phòng khám. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Đánh giá: 
Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?