Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai

Lượt xem: 13168

Phá thai ở đâu hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai là hiện tượng không hiếm gặp ở nữ giới. Mặc dù đây là tình trạng mà hầu hết các chị em đều gặp phải. Tuy nhiên, nếu liên tục kéo dài và không có biện pháp khắc phục sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-hut-thai

(Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai)

Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai nguyên nhân cách giải quyết

Nguyên nhân chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai

Rối loạn nội tiết tố khiến kinh nguyệt sau nạo hút thai thất thất thường

Sau khi hút thai, nội tiết tố của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể chị em đang duy trì và phát triển để phù hợp với việc mang thai nay lại bất ngờ bị biến đổi nên chưa thể ngay lập tức ổn định. Trong khi đó, nội tiết tố của nữ giới lại là yếu tố quyết định đến việc vận hành của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, sau khi nạo phá thai, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ bị rối loạn.

Cơ quan sinh sản của nữ giới chưa phục hồi cũng làm kinh nguyệt không ổn định sau phá thai

Hút thai là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm loại bỏ tình trạng có thai ngoài ý muốn. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, bộ phận sinh dục của nữ giới sẽ bị tổn thương. Vì vậy, nữ giới cần thêm thời gian để phục hồi và ổn định. Khi đó, các chị em sẽ thấy kinh nguyệt của mình chưa thể ngay lập tức ổn định sau khi phá thai.

Đời sống tinh thần cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Hầu hết nữ giới sau khi tiến hành hút thai đều rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, cảm thấy tội lỗi và áp lực. Tình trạng này kéo dài sẽ gây áp lực trực tiếp đến hoạt động của tuyến yên, vùng đồi dưới của não bộ. Trong khi đó, đây lại là những cơ quan có tác động trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Vì vậy sau khi hút thai, nữ giới thường gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều do biến chứng của việc hút thai không an toàn

Tiến hành hút thai tại những cơ sở y tế có chất lượng kém với trình độ y bác sĩ chuyên khoa chưa có chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị lạc hậu, kỹ thuật thấp kém, nữ giới dễ đối mặt với tình trạng biến chứng nguy hiểm sau khi hút thai.

Cụ thể, một số biến chứng sau khi hút thai mà các chị em có nguy cơ phải đối mặt như sau: Thủng tử cung, băng huyết, viêm dính buồng tử cung… Những biến chứng này có thể ảnh hưởng đến việc ổn định chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiến hành hút thai. Từ đó, nữ giới sẽ thấy kinh nguyệt của mình trở nên thất thường hơn.

Ngoài ra, có quan hệ tình dục và không bảo vệ sẽ khiến nữ giới mang thai. Đây cũng là lý do khiến nữ giới bị chậm kinh sau khi hút thai.

Nữ giới nên làm gì khi chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, sau khi hút thai, hầu hết nữ giới sẽ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều trong một thời gian nhất định. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng ngại. Khi đó, các chị em nên áp dụng một số biện pháp cân bằng lại lối sống và sinh hoạt của bản thân để góp phần ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cụ thể như sau:

Suy nghĩ tích cực, hạn chế lo âu căng thẳng:

Vì tâm lý tiêu cực sẽ gây áp lực trực tiếp lên tuyến yên, vùng đồi dưới khiến cho việc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới gặp khó khăn và trở ngại.

Tích cực tập thể dục thể thao:

Phương pháp này không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn được đánh giá là một liệu pháp tâm lý giúp bạn giảm thiểu tình trạng áp lực.

Tích cực sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng:

Ăn thực phẩm chứ nhiều chất sắt, vitamin, khoáng chất, axit amin, chất xơ... Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi tình trạng sức khỏe của mình.

Sau khi tiến hành hút thai, hãy tái khám theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và sớm có các biện pháp khắc phục và điều trị những bệnh lý hoặc hiện tượng bất thường phát sinh trong cơ thể.

Nếu quá 6 tháng sau khi tiến hành hút thai, nữ giới vẫn gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, hãy tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám về chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các chị em nắm bắt được nguyên nhân và các giải pháp ứng phó với hiện tượng này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi hút thai
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?