Sau phá thai thì cần bao lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại?

Lượt xem: 8328

Phá thai ở đâu an toàn nhất hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Phá thai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đó là lý do khách quan hay những điều khó nói của chị em. Việc phá thai khi mang thai ngoài ý muốn thì nên làm nhưng khi quyết định phá thai bạn cần lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Sau khi phá thai có nhiều chị em quan tâm không biết sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại ?

Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn dưới đây:

Sau phá thai thì cần bao lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại

Thông thường thì việc quan hệ tình dục sau phá thai có thực hiện sau một tháng, để diễn ra tốt nhất thì điều này còn căn cứ vào việc chị em thực hành chăm sóc và kiêng cữ có tốt không. Chúng tôi có thể khẳng định chị em chỉ có thể quan hệ tình dục trở lại khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục nếu thực hiện tốt những lưu ý tốt nhất.

 

Những lưu ý cho chị em nếu muốn quan hệ tình dục trở lại

  • Sau 2 tuần kể từ khi tiến hành từ những cách phá thai an toàn nhất, chị em cần tái khám lại theo lịch hẹn và nên siêu âm để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay không, nếu chưa thành công thì cần phải can thiệp kịp thời bằng phương pháp khác để phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  • Sau 1 tháng nếu chị em còn xuất hiện các sản dịch hoặc cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn thì không nên quan hệ tình dục mà nên kiêng cữ thêm một thời gian nữa. Việc quan hệ lúc này sẽ làm cho tình trạng thêm phức tạp thêm, tạo điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ phát sinh nhanh chóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ.

  • Khi có các biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục như xuất hiện ở vùng âm đạo tiết dịch có mùi hôi, màu sắc biến đổi bất thường; đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ điều trị. Không nên để tình trạng này kéo dài nhiều ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

  • Chỉ em chỉ nên quan hệ tình dục khi sức khỏe đã hồi phụ, không bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Sau khi phá thai, chu kỳ hoạt động của kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 đến 8 tuần hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại; niêm mạc tử cung đã được tái tạo lại. Sau khi tất cả đã hồi pục trở lại bình thường thì đây là thời điểm tốt nhất để có thể quan hệ tình dục và mang thai trở lại. Nếu chị em chưa muốn mang thai lại thì cần áp dụng các biện pháp ngừa thai an toàn như dùng bao cao su…

  • Sau 8 tuần chị em cần thực hiện chăm sóc vùng kín thật tốt mỗi ngày, nếu vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần tái khám và khắc phục.

Đánh giá: 
Sau phá thai thì cần bao lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  122 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?