Viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách

Lượt xem: 26725

Phá thai ở đâu an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách

Bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách càng ngày càng có xu hướng tăng cao nguyên nhân là do chị em chọn lựa không đúng cơ sở y tế ( cơ sở y tế kém chất lượng). Viêm nhiễm phụ khoa gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu nên chị em cần sớm đi điều trị để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn cho sức khỏe.

viem-nhiem-phu-khoa-do-pha-thai-khong-dung-cach

(Viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách)

Tìm hiểu về bệnh viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách

Phá thai không đúng cách là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai. Phá thai không đúng cách có nghĩa là quá trình phá thai được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề kém, thiết bị lạc hậu, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng…mà những điều này phần lớn chỉ xảy ra ở những cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng.

Viêm nhiễm phụ khoa xảy ra là do vùng kín bị các loại vi khuẩn như nấm candida, trùng roi trichomonas…các loại vi khuẩn này có thể cư trú ở dụng cụ y tế. Nếu trước khi phá thai, các dụng cụ này không được vô trùng thì các vi khuẩn này sẽ theo các dụng cụ y tế xâm nhập vào vùng kín trong quá trình phá thai. Hơn nữa, sau khi phá thai, bộ phận sinh dục của chị em bị tổn thương, sức đề kháng kém nên khả năng bị các vi khuẩn này tấn công và gây bệnh là điều khó tránh khỏi.

Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách nhưng không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm phạm vi viêm nhiễm lan rộng hơn từ đó gây viêm nhiễm cả vòi trứng, làm tắc vòi trứng…dẫn đến vô sinh. Bên cạnh đó nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm mãn tính, nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành ung thư ở một số cơ quan sinh dục như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung.

Cần làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách

Nếu thấy các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách như khí hư có màu vàng hay xanh, số lượng khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi…chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra tình trạng và điều trị kịp thời vì nếu để tình trạng bệnh kéo dài, sức khỏe chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì viêm nhiễm phụ khoa có thể gây vô sinh hay biến chứng thành bệnh ung thư.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách sẽ không thể khỏi nếu như chị em tự mua thuốc về dùng vì việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Trong khi đó, để tìm được nguyên nhân gây bệnh, cần phải làm các xét nghiệm như xét nghiệm khí hư, nước tiểu, máu…mà các thiết bị xét nghiệm này chỉ có ở các bệnh viện và các cơ sở y tế. Nếu chị em cố điều trị bệnh tại nhà ( thay đổi đủ các loại thuốc) có thể sẽ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc, làm các loại vi khuẩn nhờn thuốc, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Bên cạnh việc đi điều trị, chị em bị viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được chữa khỏi…để tránh làm tăng tình trạng bệnh.

Viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu đã xảy ra rồi thì chị em cần nhanh chóng đi chữa trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ quyền làm mẹ thiêng liêng của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng gọi đến số điện thoại đường dây nóng của phòng khám Hưng Thịnh: 0395.456.294 để được các chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa -  Hà Nội  để được các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tại phòng khám tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa trực tiếp.

Đánh giá: 
Viêm nhiễm phụ khoa do phá thai không đúng cách
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?