Tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần

Lượt xem: 10537

Địa chỉ phá thai an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần

Phá thai nhiều lần có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần, đặc biệt là khả năng sinh sản của phụ nữ. Phá thai nhiều lần có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng như: viêm nhiễm buồng trứng, tắc vòi trứng, dính cổ tử cung và buồng trứng, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung và nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh, trầm cảm… Phụ nữ phá thai an toàn nhưng nếu nhiều lần vẫn có nguy cơ cao mắc vô sinh sau phá thai.

Tac-voi-trung-do-pha-thai-nhieu-lan

(Tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần)

Tắc vòi trứng là gì?

\n

Tắc vòi trứng là gì? Vòi trứng có vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Vòi trứng có nhiệm vụ nối từ sừng tử cung tới buồng trứng, vòi trứng trung bình dài khoảng 10cm. Vòi trứng không chỉ có nhiệm vụ tạo ra đường dẫn cho trứng đi vào buồng trứng mà còn có nhiệm vụ hỗ trợ cho trứng di chuyển bằng nhu động và cũng phải đủ dài để cho trứng có thời gian trưởng thành sau khi đã được thụ tinh trong đoạn bóng và trước khi chúng làm tổ trong tử cung.

Vòi trứng được chia làm 4 đoạn tử sừng tử cung đi ra: đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng, đoạn loa vòi trứng. Mỗi đoạn thực hiện một chức năng khác nhau. Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp bẩm sinh hay viêm nhiễm làm cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung, là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

Tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần

Vòi trứng bị viêm nhiễm có thể dẫn tới tắc nghẽn và để lại sẹo ở vòi trứng, là nguyên nhân chủ yếu gây tắc nghẽn vòi trứng. Mà khi phụ nữ nạo phá thai nhiều lần có nguyên cơ cao bị viêm nhiễm dẫn tới tắc vòi trứng gây vô sinh. Tắc vòi trứng sẽ gây ra tình trạng vô sinh thứ phát ở phụ nữ.

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, nạo phá thai nhiều lần và không an toàn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc vòi trứng. Đối với cơ thể phụ nữ bình thường, cổ tử cung sẽ có chức năng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Nhưng, khi phụ nữ phá thai nhiều lần, các vi khuẩn có hại sẽ có điều kiện thuận lợi để xâm nhập vào cổ tử cung gây viêm nhiễm ngược dòng, bắt đầu từ âm đạo, lan qua ống cổ tử cung lên tử cung và hai vòi trứng.

Dấu hiệu nhận biết tắc vòi trứng

Phụ nữ bị tắc vòi trứng thường có các biểu hiện: kinh nguyệt không đều, khó thụ thai, khó chịu ở vùng bụng và một số triệu chứng khác.

Kinh nguyệt không đều: Là biểu hiện đầu tiên giúp nhận biết bệnh tắc vì trứng ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị kinh nguyệt không đều cũng là do tắc vòi trứng. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều: chế độ ăn uống, rối loạn nội tiết, viêm nhiễm âm đạo,…

Khó thụ thai: Là một trong những biểu hiện đặc trưng nhất ở chị em phụ nữ khi bị tắc vòi trứng. Khi vòi trứng bị tắc sẽ cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, có thể dẫn tới hiện tượng chửa ngoài tử cung hoặc khó thụ thai.

Khó chịu ở vùng bụng: Nhiều chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng thường có các biểu hiện khó chịu ở vùng bụng như đau lưng, sưng cứng vùng bụng,… kèm theo các biểu hiện khác như tiểu dắt, tiểu nhiều lần, kiệt sức,… Tuy nhiên, các biểu hiện này cũng gần giống với các biểu hiện của viêm bàng quang, viêm tử cung, viêm đường tiết niệu,… Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý đi khám bác sĩ để chẩn đoán phân loại bệnh.

Một số triệu chứng khác: Ngoài các biểu hiện phổ biến như trên, phụ nữ bị tắc vòi trứng còn có thể xuất hiện các biểu hiện khác như: khí hư ra nhiều bất thường, đau khi giao hợp hay rối loạn chức năng tiêu hóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay cần biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp tới địa chỉ phòng khám tại 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được khám và điều trị.

Đánh giá: 
Tắc vòi trứng do phá thai nhiều lần
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  133 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?