Làm gì để phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai?

Lượt xem: 6854

Phá thai ở đâu an toàn nhất hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Các chị em sau khi phá thai cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe, không hoạt động mạnh, ăn uống tẩm bổ cơ thể, kiêng quan hệ ít nhất 4 tuần... và đảm bảo vệ sinh tránh việc nhiễm trùng có thể xảy ra. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ chỉ ra cho chị em những lưu ý cũng như những biện pháp để phòng tránh nhiễm trùng sau khi phá thai. Đảm bảo sức khỏe và khả năng thụ thai phụ sau này.

Làm gì để tránh nhiễm trùng sau khi phá thai

 
  • Nghỉ ngơi sau khi phá thai: khi tiến hành phá thai xong, chị em cần nằm nghỉ tại cơ sở y tế vài giờ đồng hồ không gây ảnh hưởng vết thương. Có chế độ ăn nhẹ (có thể là cháo loãng) để hồi phục sức khỏe, tránh nhu động ruột nhẹ nhàng, tránh gây tác động đến tử cung.
  • Chú ý vệ sinh: cần chú ý vệ sinh tắm rửa trong thời gian đầu sau khi phá thai, chỉ tắm khi thấy cơ thể để khỏe trở lại. Lưu ý, sau khi phá thai chị em không nên tắm bồn, đi bơi, .. những nơi có nước ngập vùng kín để tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

  • Tránh hoạt động mạnh: tùy thuộc theo sức khỏe từng người có thời gian phục hồi khác nhau. Tuy nhiên tốt nhất trong khoảng 2 tần đầu chị em nên tránh những công việc, hoạt động mạnh : mang vác, gồng gánh, chơi thể thao( đá bóng, bóng chuyền...)

  • Vệ sinh vùng kín đúng cách: vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ và đúng cách, tuyệt đối không thụt rửa sâu bên trong âm đạo, không cho bất kỳ vật cứng hay có thể gây tổn thương cho âm đạo. Giúp phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm âm đạo như viêm phụ khoa...

  • Kiêng quan hệ tình dục: chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tháng. Sau khi phá thai, cơ quan sinh dục cần có thời gian để phục hồi. Vì vậy để tránh gây tổn thương cho âm đạo, có thể làm nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa... tốt nhất chị em nên kiêng quan hệ.

  • Khám và theo dõi theo hướng dẫn bác sĩ: chị em cần khám lại theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra độ an toàn của tử cung, bác sĩ chỉ định các cách phòng tránh rối loạn nội tiết, nhiễm trùng,.

  • Uống nhiều nước: Uống nhiều nước và chất lỏng làm tăng tốc độ phục hồi cơ thể. Do trong quá trình phá thai, lượng máu mất không nhỏ vì vậy cần tăng cường uống nước giúp cơ thể được nuôi dưỡng tốt hơn.

  • Tạo tâm lý thoải mái: Sau khi phá thai tâm lý chung của các chị em thường cảm thấy buồn chán, thất vọng, dẫn tới stress... Việc tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chị em. Vì vậy, chị em nên tạo cho mình tâm lý thoải mái, có thể chia sẻ với người thân trong gia đình, những người đáng tín cậy để tìm được chỗ dựa tình thần, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đảm bảo giảm thiểu tối đa những nguy cơ biến chứng cho chị em sau này. Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám, hy vọng sẽ giúp được chị em trong việc chăm sóc cơ thể sau phá thai. Nếu còn những thắc mắc về sức khỏe, bạn có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi điện đến số điện thoại 0395.456.294 .

Hưng Thịnh phòng khám đa khoa Hà Nội chuyên thực hiện phá thai an toàn và chăm sóc tốt nhất sau khi phá thai.

 
Đánh giá: 
Làm gì để phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?