Nên ăn gì sau khi phá thai bằng thuốc?

Lượt xem: 11968

Địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chị em sau khi phá thai thường có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, không muốn ăn uống. Tuy nhiên, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thời gian hồi phục lâu hơn. Chị em sau khi phá thai bằng thuốc cần ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.
Nên ăn gì sau khi phá thai bằng thuốc.

Nên ăn gì sau khi phá thai

>> Xem thêm:

Các thực phẩm giàu protein.

Khi phá thai, cơ thể chị em sẽ trở nên yếu hơn do mất máu nhiều. Vì vậy, cần cung cấp protein, vitamin, muối vô cơ đặc biệt cần bổ sung thêm sắt tránh thiếu máu sau phá thai. Có thể bổ sung thêm rau rền, rau ngót là những thực phẩm bổ sung sắt, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Khi cơ thể vẫn trong tình trạng mệt mỏi, có thể chị em sẽ thấy không ngon miệng, không muốn ăn vì vậy nên chọn những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và dễ hấp thị như: cá tươi, gà, trứng, gan động vật, các loại sữa, hoa quả… đây là những thực phẩm giàu protein cần thiết cho chị em mới phá thai. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá, chỉ dùng một lượng vừa đủ.

Bổ sung Vitamin E

Theo các nhà khoa học, sau khi nạo thai phụ nữ nên bổ sung vitamin E cho cơ thể. Vitamin E có trong các thực phẩm như: hướng dương, hạt dẻ, hạt điều, khoai lang, măng tây, hành tây, sữa dê…. Những thực phẩm dễ hấp thụ, nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho thai phụ. Tùy theo thể trạng mà có thời gian phục hồi khác nhau, trung bình khoảng nửa tháng. Đối với những chị em có sức khỏe yếu, mất máu nên chú ý bổ sung dinh dưỡng ít nhất trong vòng 1 tháng.

Bổ sung Axit Folic:

Theo lời khuyên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh các chị em phụ nữ nên bổ sung thêm Axit Folic đây là một lọa vitamin nhóm B, rất cần thiếu cho sức khỏe thai phụ cũng như mỗi người. Nên bổ sung Axit Folic trước và sau khi phá thai, giúp tránh được những tổn hại do phá thai và cơ thể hồi phục tốt trong lần thụ thai sau. Các thực phẩm giàu Axit Folic như: các loại rau, đậu bắp, măng tây , hoa quả, đậu, men bia, nước hoa quả và bột ngũ cốc….. nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, cung cấp tất cả những thực phẩm cần thiết cho việc hồi phục cơ thể sau phá thai.

.....

Đánh giá: 
Nên ăn gì sau khi phá thai bằng thuốc?
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?