Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại

Lượt xem: 3432

Phá thai ở đâu hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, em đã hút thai được 5 tuần nhưng vẫn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại. Như vậy có sao không ạ, em tìm hiểu trên mạng thấy 4 tuần là có kinh rồi. Hiện giờ em đang rất lo lắng, mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn !

Sau khi hút thai bao lâu có kinh trở lại

Trả lời:

Chào bạn ! Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám Hưng Thịnh trả lời câu hỏi của bạn như sau:

4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại

Hút thai là phương pháp phá thai khá phổ biến và an toàn hiện nay. Nhiều chị e sau khi hút thai rất lo lắng vì kinh nguyệt chưa trở lại sau 4 -5 tuần. Tuy nhiên, bình thường sau hút bỏ thai, kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại sau 4 – 8 tuần tùy theo cơ thể của từng người.Kinh nguyệt muốn hoạt động trở lại phải dựa trên thời gian phục hồi của lớp nội mạc tử cung sau khi hút thai.

 

Vì vậy, trong trường hợp của bạn, 5 tuần sau khi hút thai mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện trở lại là hoàn toàn bình thường. Không cần phải quá lo lắng, trong thời gian này bạn vẫn nên chăm sóc tốt sức khỏe, nên kiêng quan hệ khoảng 6 -8 tuần để đảm bảo cơ thể đã phục hồi.

Bạn nên tiếp tục theo dõi cơ thể, nếu 8 tuần mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại kèm theo những biểu hiện khác thường thì nên đi khám ngay. Thời gian tính từ ngày hút thai, chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ được tính từ thời gian có kinh trở lại.

Chú ý hiện tượng ra máu âm đạo bất thường.

Nếu 1 tuần sau khi hút thai bạn sẽ thấy có máu âm đạo thì đó không phải là kinh nguyệt. Đây có thể là do ứ dịch sau hút, sót thai, .. có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, bạn cần đến cơ sở y tế để khám, siêu âm lại tử cung để đảm bảo an toàn.

Thời gian muộn nhất kinh nguyệt hoạt động trở lại.

Muộn nhất là 3 tháng sau khi hút thai mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại, rất có thể bạn bị dính tử cung một phần hoặc nhiều phần. Điều này khiến cho máu không thể ra ngoài gây hiện tượng vô kinh giả, vẫn gây cảm giác đau đớn. Bạn cần đến cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm nhất.

Kinh nguyệt sau hút thai không ổn định

Nhiều chị em trước kia kinh nguyệt rất đều, nhưng sau khi hút thai kinh nguyệt lại thất thường. Hiện tượng này có thể sảy ra ở vài tháng đầu sau khi kinh nguyệt trở lại do niêm mạc tử cung chưa phục hoàn toàn, hoocmon thay đổi dẫn đến kinh nguyệt thất thường. Ngoài ra,  một số chị em sẽ bị đau bụng hơn do co thắt bụng dưới. Những hiện tượng này có thể xuất hiện trong một vài tháng đầu sau khi hút thai, sau đó sẽ trở về bình thường.

Cần chú ý sau khi nạo hút thai

Lời khuyên của bác sỹ

Bác sỹ phòng khám Hưng Thịnh khuyến cáo chị em sau khi hút thai, Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ nghơi, uống thuốc tiêu viêm, và khám lại …. tuân thủ đúng sự chỉ dẫn của bác sỹ. Không chủ quan khi có hiện tượng bất thường như sốt, xuất huyết vùng kín bất thường, kinh nguyệt hoạt động trở lại muộn ( 3 tháng sau khi hút thai)… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Bạn có thể gửi những câu hỏi về phá thai về địa chỉ  pkhungthinh@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp theo số điện thoại 0395.456.294 để được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa. 

 
Đánh giá: 
Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?