Sau khi phá thai không giữ gìn và hậu quả

Lượt xem: 7958

Địa chỉ phá thai an toàn hãy Tham khảo tại phongkham.webflow.io

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, hậu quả lớn là làm mất đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ sau này. Chị em nên quan tâm nhiều hơn đến điều này một cách thận trọng khi thực hiện phá thai xong, sau khi tiến hành phá thai bạn cần đặc biệt chú ý tới những vẫn đề giữ gìn sức khỏe nhằm đảm bảo khả năng sinh sản sau này.

Do sơ suất nên tôi đã mang thai ngoài ý muốn, và khi biết mình có thai thì thai nhi đã được gần 6 tuần. Tôi đã đến phòng khám thực hiện loại bỏ thai với phương pháp phá thai an toàn mà các bác sĩ đã áp dụng cho tôi. Sau khi loại bỏ thai, thỉnh thoảng tôi rất đau bụng và thấy có máu ra nhiều trong 2 ngày, đến hết ngày thứ 3 thì bắt đầu hết hẳn, tôi cũng thấy mình khỏe hơn. Mặc dù tôi cũng thấy sức khỏe tốt hơn nhưng thực sự tôi chưa muốn "quan hệ" với chồng ngay vì sợ không may bị ảnh hưởng nào đó thì sẽ nguy hiểm. Liệu có tác hại nào không nếu tôi "quan hệ" sớm sau khi phá thai. Mong các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho tôi

Phá thai không giữ gìn và hậu quả

 

Phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội xin trả lời:

Bạn thân mến!

Không nên quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai, bởi sau khi loại bỏ thai, cơ thể và sức khỏe người phụ nữ chưa bình phục hoàn toàn nên điểu đó là rất nguy hiểm. Ngoài nguy cơ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi phá thai, điêu này còn có thể làm cho bạn mất đi khả năng làm mẹ và sẽ có một số nguy cơ ảnh hưởng tới quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bao gồm:

  • Viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi tiến hành tiểu phẫu phá thai, sức khỏe chị em phụ nữ lúc này đang gặp tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, "vùng kín" không được vệ sinh sạch sẽ hay bảo vệ tốt như trước đây khiến cho các vi khuẩn sẽ có cơ hôi xâm nhập và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 3-4 tuần kể từ khi phá thai.
  • Tác động xấu sinh sản của phụ nữ sau này: Sự rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.

Ngoài ra, sau khi bỏ thai khoảng 10 ngày, bạn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại, tránh trường hợp thai chưa được lấy ra hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn nên giữ gìn sức khỏe để hồi nhanh chóng hồi phục nhanh nhất.

pha-thai-bang-phuong-phap-truc-quan-sieu-dan-tai-phong-kham-thien-tam

Đa khoa Hưng Thịnh hiện đã áp dụng công nghệ phá thai không đau trực quan siêu dẫn tốt nhất.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp phá thai khác tốt hơn và an toàn cho sức khỏe hơn đó là phương pháp phá thai không đau mà cực kỳ an toàn. Hiện nay, tại phòng khám Hưng Thịnh phương pháp này đã trở nên phổ biến, giúp thực hiện các phương phá thai mà không phải chịu đau đớn về thể xác. Khi chị em mang thai khoảng 1 tháng là thời gian tốt để làm phá thai, do đó thời gian phá thai nhanh hơn, độ khó thấpm giảm thiểu biến chứng, chi phí phá thai thấp hơn với phá thai ở các tháng tiếp sau. Sau khi phá thai, các bạn sẽ cần các bác sỹ theo dõi thêm tình trạng, khoảng 1, 2 tiếng nếu sức khỏe ổn định và không có vấn đề gì bất thường, bác sỹ có thể cho bạn về nhà nghỉ dưỡng.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến phương pháp phá thai an toàn hiệu quả , bạn có thể gửi những thắc mắc của mình vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia Hưng Thịnh. Nếu bạn đang có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trực tiếp qua hot line 0395.456.294 nhân viên tư vấn sẽ thêm bạn vào danh sách khám nhanh nhất và bạn sẽ không phải xếp hàng đăng ký ở phòng khám.

 
Đánh giá: 
Sau khi phá thai không giữ gìn và hậu quả
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?